Thuốc Klamentin là gì? Lợi ích của Amoxicillin & Acid clavulanic đối với sức khỏe như thế nào?

 

Thuốc Klamentin là là một loại kháng sinh penicillin chứa hai loại thuốc khác nhau, Amoxycillin và Clavulanic Acid, giúp cơ thể bạn chống lại nhiễm trùng do vi khuẩn gây ra.

ThuốcKlamentin là gì?

Klamentin là thuốc kháng sinh có tính chất diệt khuẩn, thường được chỉ định để điều trị bệnh nhiễm trùng tại một số bộ phận.

Trên thị trường hiện nay có bán thuốc Klamentin được bào chế dưới 2 dạng:

·         Viên nén: Klamentin hàm lượng 1g, 250mg, 500mg, 625mg

·         Dạng kết hợp: Klamentin hàm lượng 500/125 và hàm lượng 875/125

Thuốc Klamentin cần phải được sử dụng khi có chỉ định của bác sĩ, người bệnh không được tự ý dùng bởi nó có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn. Hãy cùng tham khảo dưới đây nhé.


Lợi ích của Klamentin như thế nào?

Lợi ích của Klamentin được sử dụng trong nhiễm trùng do vi khuẩn

·         Klamentin chứa hai loại thuốc khác nhau, Amoxycillin và Clavulanic Acid, hoạt động cùng nhau để tiêu diệt vi khuẩn gây nhiễm trùng. Amoxycillin hoạt động bằng cách ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn. Acid clavulanic làm giảm sức đề kháng và tăng cường hoạt động của Amoxycillin chống lại vi khuẩn.

·         Thuốc Klamentin  kết hợp này có thể được sử dụng để điều trị nhiều bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn khác nhau như tai, xoang, họng, phổi, đường tiết niệu, da, răng, khớp và xương. Thuốc thường làm cho bạn cảm thấy tốt hơn trong vòng vài ngày, nhưng bạn nên tiếp tục dùng thuốc theo quy định ngay cả khi bạn cảm thấy tốt hơn để đảm bảo rằng tất cả vi khuẩn đã được tiêu diệt và không trở nên kháng thuốc.

Thuốc Klamentin còn được sử dụng ở các trường hợp khác chưa được liệt kê ở trên đây. Theo đó thì mỗi người bệnh cần phải sử dụng khi có sự giám sát của các bác sĩ để mang lại hiệu quả tốt nhất, tránh nguy cơ tác dụng phụ và tương tác thuốc không mong muốn.

Thông tin quan trọng của Klamentin

Nếu bác sĩ kê đơn một loại thuốc khác, hãy cho biết bạn đang dùng Klamentin.

Kiểm tra với bác sĩ của bạn thường xuyên các diễn biến của rối loạn thúc đẩy việc sử dụng Klamentin. Có thể có một số lý do đã ngăn cản bạn tiếp nhận đúng liều lượng được chỉ định và khiến bác sĩ đưa ra kết luận sai lầm về việc điều trị.

Không bắt đầu lại điều trị bằng Klamentin mà không có nguy cơ của riêng bạn mà không nói chuyện trước với bác sĩ của bạn, cũng không khuyến khích sử dụng nó bởi người khác, ngay cả khi bạn có các triệu chứng tương tự. Cũng không nên ngắt quãng hoặc giảm liều lượng khi chưa xem xét ý kiến ​​của bác sĩ.

Nếu bạn cảm thấy không khỏe trong khi điều trị bằng Klamentin, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ ngay lập tức.

Nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

·         Nếu bạn dùng quá nhiều thuốc, các triệu chứng tiêu hóa (đau bụng, buồn nôn, nôn hoặc tiêu chảy) hoặc hiếm hơn là thần kinh (co giật) có thể xảy ra.

·         Nếu bạn đã dùng quá liều Klamentin, hãy đến phòng cấp cứu tại bệnh viện gần nhất. Mang theo hộp đựng bên mình, ngay cả khi nó đã hết.

Nên làm gì nếu quên một liều?

·         Nếu bạn bỏ lỡ một liều, hãy dùng nó ngay khi bạn nhớ ra. Bạn không nên dùng liều tiếp theo cho đến khi chúng vượt qua ít nhất 4 giờ so với liều trước

·         Không dùng liều gấp đôi để tạo thành liều đã quên.

Nếu bạn ngừng dùng Klamentin

·         Không ngừng dùng thuốc này ngay cả khi bạn cảm thấy tốt hơn; bạn nên tiếp tục dùng thuốc miễn là bác sĩ đã nói với bạn vì bạn có thể bị tái phát và vi trùng có thể trở nên kháng thuốc kháng sinh.

·         Nếu bạn có thêm bất kỳ câu hỏi nào về việc sử dụng sản phẩm này, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.

>Xem thêm:

- Công dụng của Klamentin và hìnhthức sử dụng của Thiocolchicoside

- Tính chất dược lý và Hình thức hoạt động của Amoxicillin & Acid clavulanic

- Các rủi ro và biện pháp phòng ngừa của Klamentin

>Nguồn: nhathuoclp.com

Nhận xét