Thuốc Spasmaverine là gì? Lợi ích của Alverine đối với sức khỏe như thế nào?

Thuốc Spasmaverine co thắt có chứa thành phần hoạt chất alverine citrate, là một loại thuốc được gọi là thuốc giãn cơ trơn, được dừng để điều trị triệu chứng các rối loạn tiêu hóa.

Thuốc Spasmaverine là gì?

Thuốc Spasmaverine (Alverine) là một hình thức điều trị để điều trị đau cơ, đặc biệt là ở ruột và tử cung. Khi bạn cảm thấy căng tức, những viên nang này là một phương thuốc lý tưởng để khắc phục những cơn đau nhức đó. Những viên nang này cũng thích hợp cho những ai đang bị ảnh hưởng của Hội chứng ruột kích thích (IBS).

Thành phần hoạt chất cho những viên nang này là alverine. Alverine được gọi là chất chống co thắt. Thuốc chống co thắt giúp ngừng co thắt cơ trong cơ thể và có thể làm giảm chứng táo bón và khó tiêu.

Lợi ích của Alverine là gì?

Lợi ích của Spasmaverine (Alverine) bao gồm giảm các triệu chứng đau đớn và phiền toái của hội chứng ruột kích thích.

Alverine citrate là một chất làm giãn trực tiếp các cơ của ruột và dạ con (tử cung), và đôi khi được biết đến như một loại thuốc chống co thắt.

Alverine citrate được sử dụng để thư giãn cơ ruột và điều trị các triệu chứng của hội chứng ruột kích thích và các bệnh liên quan.

Nó được sử dụng để kiểm soát các triệu chứng của hội chứng ruột kích thích, một tình trạng đường ruột phổ biến gây co thắt và đau ruột, cũng như đau dạ dày , tiêu chảy dai dẳng (đôi khi xen kẽ với các giai đoạn táo bón) và gió (đầy hơi).

Nó cũng có thể được sử dụng cho bệnh túi thừa đau của đại tràng (một tình trạng của ruột già) và để giảm đau do kinh nguyệt.

Alverine có hiệu quả bao lâu?

Liều dùng và tần suất uống phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng. Tốt nhất chỉ nên dùng Alverine Citrate khi cần thiết và không dùng theo liệu trình. Nếu một viên mỗi 8 giờ vẫn chưa đủ để giảm bớt cơn đau và chuột rút, thì có thể tăng liều lên hai viên sau mỗi 8 giờ. Các viên nang nên được bắt đầu khi các triệu chứng của IBS hoặc cơn đau thời kỳ bùng phát. Khi các triệu chứng lắng xuống hoặc giảm hẳn, không cần thiết phải tiếp tục dùng Alverine Citrate.

Để hỗ trợ tình trạng bệnh, người bệnh cần áp dụng các biện pháp thay đổi lối sống cụ thể để nâng cao chất lượng cuộc sống. Ví dụ, thay đổi chế độ ăn uống để tránh một số loại thực phẩm làm trầm trọng thêm IBS và viêm ruột có thể giúp cải thiện rõ rệt các triệu chứng. Ở một số bệnh nhân, các sản phẩm từ sữa có thể gây bùng phát, nhưng điều này có thể khác ở những người khác.

Tập thể dục cũng được cho là có thể làm giảm một số triệu chứng của IBS, chẳng hạn như co thắt dạ dày hoặc ruột. Nhiều người bị IBS được hưởng lợi từ các bài tập aerobic thường xuyên như đi bộ nhanh hoặc đạp xe.

Giảm mức độ căng thẳng thông qua tập thể dục, kỹ thuật thiền và thay đổi hành vi cũng có thể giúp giảm bớt một số triệu chứng của IBS.

Tận dụng tối đa điều trị của Spasmaverine

Thông thường, bạn nên dùng viên nang alverine khi cần thiết. Vì vậy, hãy bắt đầu uống viên nang khi các triệu chứng của bạn bùng phát và tiếp tục uống cho đến khi bạn cảm thấy tốt hơn. Ngừng dùng viên nang khi các triệu chứng của bạn lắng xuống trở lại (thường là trong vòng một hoặc hai tuần).

Nếu bạn có bất kỳ triệu chứng mới nào hoặc nếu các triệu chứng trở nên tồi tệ hơn, hãy hẹn gặp bác sĩ để được tư vấn thêm.

Làm cách nào để lưu trữ alverine?

Alverine citrate được bảo quản tốt nhất ở nhiệt độ phòng, tránh ánh sáng trực tiếp và tránh ẩm. Để tránh làm hỏng thuốc, bạn không nên bảo quản alverine citrate trong phòng tắm hoặc tủ đông. Có thể có các nhãn hiệu alverine citrate khác nhau có thể có nhu cầu bảo quản khác nhau. Điều quan trọng là luôn kiểm tra gói sản phẩm để biết hướng dẫn về cách bảo quản hoặc hỏi dược sĩ của bạn. Để đảm bảo an toàn, bạn nên để tất cả các loại thuốc tránh xa trẻ em và vật nuôi.

Bạn không nên xả alverine citrate xuống bồn cầu hoặc đổ chúng vào cống trừ khi được hướng dẫn làm như vậy. Điều quan trọng là phải vứt bỏ sản phẩm này đúng cách khi nó đã hết hạn hoặc không còn cần thiết. Tham khảo ý kiến ​​dược sĩ của bạn để biết thêm chi tiết về cách loại bỏ sản phẩm của bạn một cách an toàn.

> Xem thêm

- Công dụng của Spasmaverine và hình thức sử dụng của Alverine

- Tính chất dược lý và Hình thức hoạt động của Alverine

- Các rủi ro và biện pháp phòng ngừa của Spasmaverine

>Nguồn: nhathuoclp.com

Nhận xét