Thuốc SaviDimin là gì? Lợi ích của Diosmin & Hesperidin đối với sức khỏe như thế nào?

Thuốc SaviDimin trợ tĩnh mạch và bảo vệ mạch. Dùng trong điều trị các rối loạn tuần hoàn tĩnh mạch (chân sưng, đau bứt rứt) và điều trị các triệu chứng của cơn trĩ cấp.

Thuốc SaviDimin là gì?

SaviDimin là một loại thuốc bán tổng hợp flavonoid được sử dụng để điều trị các rối loạn mạch máu như ứ đọng tĩnh mạch, giãn tĩnh mạch , phù bạch huyết,... Ngoài ra, nó giúp kiểm soát và điều trị bệnh trĩ nội và chứng loãng máu quá mức.

Nó có một số cách ảnh hưởng đến cơ thể. SaviDimin giúp co mạch ở các thành tĩnh mạch bằng cách mở rộng tác dụng của norepinephrine trên các thành này. Điều này giúp cải thiện lưu thông qua các tĩnh mạch.

SaviDimin cũng có tác dụng tương tự đối với các mạch bạch huyết, do đó cải thiện hệ thống thoát bạch huyết. Ngoài ra, bằng cách giảm mức độ prostaglandin trong cơ thể, nó sẽ giúp giảm viêm.

Savi Dimin được sản xuất bởi Công ty cổ phần dược phẩm SaVi – Việt Nam. Sản phẩm đảm bảo đạt chỉ tiêu các yêu cầu chất lượng và được cấp phép lưu hành tại Việt Nam.

Lợi ích của Diosmin & Hesperidin

Lợi ích của SaviDimin là sự kết hợp của diosmin với hesperidin một flavonoid được sản xuất từ vỏ trái cây họ cam quýt như một chất bổ sung chế độ ăn uống không kê đơn được sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh trĩ hoặc các bệnh tĩnh mạch mãn tính, chủ yếu là ở chân.

Diosmin

·         Diosmin là một flavone có thể được tìm thấy trong thực vật Teucrium gnaphalodes. Flavonoid là các hợp chất thực vật có đặc tính chống oxy hóa, giúp bảo vệ cơ thể bạn khỏi chứng viêm và các phân tử không ổn định được gọi là các gốc tự do. Ngày nay, diosmin có nguồn gốc rộng rãi từ một flavonoid khác gọi là hesperidin, chất này cũng được tìm thấy trong các loại trái cây họ cam quýt - đặc biệt là vỏ cam.

·         Diosmin được cho là giúp giảm viêm và khôi phục lưu lượng máu bình thường ở những người bị suy tĩnh mạch, một tình trạng trong đó lưu lượng máu bị suy giảm

·         Diosmin cũng có thể dùng cho các bệnh rối loạn mạch máu khác, bao gồm giãn tĩnh mạch, cục máu đông, xuất huyết võng mạc (chảy máu ở võng mạc mắt), loét chân tĩnh mạch và ứ trệ tĩnh mạch (máu chảy chậm ở chân).

Hesperidin

·         Hesperidin là một bioflavonoid, một loại sắc tố thực vật có tác dụng chống oxy hóa và chống viêm được tìm thấy chủ yếu trong trái cây họ cam quýt chưa chín. Cam, bưởi, chanh và quýt có chứa hesperidin và nó cũng có sẵn ở dạng bổ sung.

·         Hesperidin được cho là có tác dụng có lợi trên mạch máu. Nó được quảng cáo như một phương thuốc tự nhiên cho một số vấn đề sức khỏe, bao gồm dị ứng, trĩ, huyết áp cao, bốc hỏa, sốt cỏ khô, viêm xoang, các triệu chứng liên quan đến thay đổi mãn kinh,  hội chứng tiền kinh nguyệt và  giãn tĩnh mạch. Hesperidin cũng được cho là cải thiện tuần hoàn, giảm viêm và giúp chống lại ung thư.

·         Nghiên cứu về ảnh hưởng sức khỏe của hesperidin còn khá hạn chế. Tuy nhiên, có một số bằng chứng cho thấy hesperidin có thể mang lại những lợi ích nhất định.

Diosmin và Hesperidin được sử dụng rộng rãi nhất để điều trị rối loạn mạch máu, chẳng hạn như bệnh trĩ và suy tĩnh mạch mãn tính (CVI). Trĩ là hiện tượng sưng các tĩnh mạch nằm gần hậu môn, trong khi CVI đề cập đến các tĩnh mạch bị sưng, tắc nghẽn ở chân. Nghiên cứu cho thấy rằng hợp chất này có thể làm giảm viêm trong tĩnh mạch và do đó cải thiện lưu lượng máu.

Thông tin quan trọng của SaviDimin

Nếu bạn bị dị ứng với SaviDimin bất kỳ phần nào của diosmin và hesperidin hoặc bất kỳ loại thuốc, thực phẩm hoặc chất nào khác. Nói với bác sĩ của bạn về tình trạng dị ứng và những dấu hiệu bạn có.

Đối với tất cả bệnh nhân dùng SaviDimin:

·         Cho tất cả các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn biết rằng bạn dùng SaviDimin. Điều này bao gồm các bác sĩ, y tá, dược sĩ và nha sĩ của bạn.

·         Cho bác sĩ biết nếu bạn đang mang thai hoặc dự định mang thai. Bạn sẽ cần phải nói về những lợi ích và rủi ro của việc sử dụng diosmin và hesperidin khi đang mang thai.

·         Cho bác sĩ biết nếu bạn đang cho con bú. Bạn sẽ cần phải nói về bất kỳ rủi ro nào đối với em bé của bạn.

Đối với bệnh nhân có vấn đề về mạch máu:

Tránh ánh nắng mặt trời và nhiệt. Tránh đứng nhiều hơn bình thường và thừa cân . Tốt nhất là đi bộ và đeo tất hỗ trợ. Nói chuyện với bác sĩ.

> Xem thêm

- Công dụng của SaviDimin và hình thức sử dụng của Diosmin & Hesperidin

- Tính chất dược lý và Hình thức hoạt động của Diosmin & Hesperidin

- Các rủi ro và biện pháp phòng ngừa của SaviDimin

> Nguồn: nhathuoclp.com

Nhận xét