Thuốc Mezacosid là gì? Lợi ích của Thiocolchicoside đối với sức khỏe như thế nào?

Thuốc Mezacosid có thành phần chính là thiocolchicoside, đây là chất giãn cơ, giúp loại bỏ và làm giảm đáng kể sự co thắt có nguồn gốc trung ương.

Thuốc Mezacosid là gì?

Thuốc Mezacosid có thành phần chính là Thiocolchicoside, là một loại muối được sử dụng cho việc điều trị Cứng cơ trong các bệnh khớp, Cứng cơ ở cột sống, Cứng cơ trong các bệnh thần kinh và các bệnh về cơ.

Nó thực hiện tác dụng của mình bằng cách tác động lên các trung tâm trong não và tủy sống để làm giảm độ cứng hoặc co thắt cơ mà không làm giảm sức mạnh. Điều này giúp cải thiện cơn đau và chuyển động của các cơ.

Lợi ích của Thiocolchicoside

Thuốc Mezacosid (chứa thiocolchicoside) được sử dụng để thư giãn các cơ nhất định trong cơ thể bạn và giảm căng cứng, đau và khó chịu do căng cơ, bong gân hoặc chấn thương khác cho cơ của bạn. Tuy nhiên, Mezacosid không dùng để nghỉ ngơi, tập thể dục hoặc vật lý trị liệu. Mezacosid  được đánh giá có hiệu quả trong việc điều trị đau thắt lưng không đặc hiệu.

Những lợi ích của Mezacosid bao gồm:

·         Thiocolchicoside là thuốc giãn cơ được kê đơn để điều trị chứng cứng cơ ở cột sống, các bệnh về khớp, đau thắt lưng, cứng cơ trong các bệnh thần kinh và các bệnh chứng khác.

·         Thiocolchicoside được sử dụng cho các tình trạng sức khỏe khác nhau như thư giãn cơ, chữa đau lưng, đau cơ, đau thần kinh tọa, đau cơ xương và để giảm co thắt đau đớn của cơ xương.

·         Nó là một loại thuốc giãn cơ và hoạt động trên một số phần nhất định của não và tủy sống, do đó, làm giảm căng cứng hoặc co thắt cơ mà không làm giảm sức mạnh của cơ. Do đó cải thiện cơn đau và chuyển động của các cơ.

Những lưu ý khi dùng thuốc Mezacosid

Xem kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc Mezacosid trước khi dùng.

Dùng đúng liều chỉ định của bác sĩ, tuyệt đối không vì muốn khỏi bệnh nhanh mà tự ý tăng hay giảm liều. Khi dùng hết một đợt theo chỉ định mà bệnh vẫn không khỏi hay không thuyên giảm cần xin ý kiến của bác sĩ trước khi tiếp tục điều trị

Chưa có báo cáo về ảnh hưởng của thuốc đối với sự hình thành và phát triển của thai nhi ở người. Nghiên cứu trên động vật cho thấy thuốc có thể gây quái thai. Vì vậy, khi phụ nữ có thai không nên dùng thuốc này.

Thuốc có bài tiết qua sữa mẹ do vậy bà mẹ đang nuôi con bằng sữa mẹ cũng không nên dùng thuốc này nếu vẫn tiếp tục cho con bú.

Sử dụng thuốc Mezacosid thận trọng trên đối tượng đã từng bị tình trạng động kinh, co giật và viêm loét dạ dày.

Nếu bệnh nhân gặp phải tình trạng tiêu chảy trong quá trình sử dụng thuốc Mezacosid, cần thông báo ngay cho bác sĩ để cân nhắc có tiếp tục sử dụng thuốc hay không. Trường hợp nếu vẫn tiếp tục sử dụng thì xem xét liệu có cần giảm liều hay không.

Người bị suy gan, suy thận  nặng cũng cần thận trọng khi sử dụng thuốc.

> Xem thêm

- Công dụng của Mezacosid và hình thức sử dụng của Thiocolchicoside

- Tính chất dược lý và Hình thức hoạt động của Thiocolchicoside

- Các rủi ro và biện pháp phòng ngừa của Mezacosid

> Nguồn: nhathuoclp.com

 

Nhận xét