Thuốc Glovate là gì? Lợi ích của Clobetasol propionate đối với sức khỏe như thế nào?

Thuốc Glovate bôi ngoài da được sử dụng để điều trị viêm và ngứa do các tình trạng da khác nhau. Chúng cũng được sử dụng để điều trị bệnh vẩy nến thể mảng vừa đến nặng.

Thuốc Glovate là gì?

Thuốc Glovate có 2 loại là thuốc Glovate Gel và thuốc Glovate-N Cream, đều được dùng để điều trị ngắn hạn các bệnh về da (ví dụ: bệnh chàm, vẩy nến, viêm da, dị ứng, nổi mẩn), giúp cải thiện và ổn định làn da của bạn.

Thành phần thuốc Glovate gel

·         Glovate Gel đóng gói trong hộp 1 tuýp 20g, thuốc được bào chế dưới dạng gel bôi ngoài da, có hàm lượng dược chất Clobetasol propionate chiếm 20mg.

·         Thuốc bào chế dưới dạng gel có kết cấu nhẹ và mỏng nên tốc độ thẩm thấu của dược chất nhanh. Bên cạnh đó thuốc kết hợp cùng một số tá dược với hàm lượng thích hợp làm tăng độ ổn định của thuốc.

Thành phần thuốc Glovate-N cream

·        Glovate-N cream được bào chế dưới dạng kem bôi da, có hàm lượng Clobetasol 10mg và Neomycin 100mg và lượng tá dược vừa đủ. Thuốc được đóng gói trong hộp 1 tuýt 20g.

·        Glovate cream được bào chế dưới dạng kem bôi da có kết cấu nặng, nó thích hợp để điều trị tổn thương da trên diện rộng. Ngoài ra các hoạt chất trong kem dễ dàng hấp thu, để lại lớp màng mỏng và chất làm đặc để giữ ẩm trên bề mặt da.

Lợi ích của Clobetasol propionate

Lợi ích của Glovate (Clobetasol propionate) có hiệu quả trong việc điều trị các tình trạng da dị ứng với chứng viêm và ngứa như chàm và viêm da. Nó hoạt động bằng cách làm giảm các hoạt động của hóa chất trong cơ thể gây ra viêm da. Trong điều trị bệnh chàm và viêm da, nó làm giảm mẩn đỏ, phát ban, đau hoặc ngứa do phản ứng của da bạn với chất kích ứng. Do đó, nó cải thiện lòng tự trọng và sự tự tin của bạn khi ngoại hình của bạn thay đổi.

Bạn nên luôn sử dụng kem hoặc thuốc mỡ theo quy định và chỉ thoa theo lượng bạn đã được chỉ dẫn. Tiếp tục sử dụng nó trong thời gian dài theo quy định để nhận được đầy đủ lợi ích.

Clobetasol hoạt động như thế nào?

Clobetasol là một loại corticosteroid (steroid) có nghĩa là nó giúp giảm viêm trên da.

Da bị viêm khi phản ứng dị ứng hoặc kích ứng khiến các chất hóa học khác nhau tiết ra trong da. Chúng làm cho các mạch máu mở rộng và vùng da bị kích ứng trở nên đỏ, sưng, ngứa và đau.

Clobetasol hoạt động bên trong tế bào da để ngăn chặn việc giải phóng các hóa chất này. Điều này làm giảm sưng, đỏ và ngứa.

Thông tin quan trọng của Glovate

Làm theo tất cả các hướng dẫn trên nhãn và gói thuốc của bạn. Cho mỗi nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn biết về tất cả các tình trạng y tế, dị ứng và tất cả các loại thuốc bạn sử dụng.

Trước khi dùng thuốc này

Bạn không nên sử dụng clobetasol tại chỗ nếu bạn bị dị ứng với nó.

Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đã từng:

·         Bất kỳ loại nhiễm trùng da nào

·         Phản ứng da với bất kỳ loại thuốc steroid nào

·         Bệnh gan

·         Rối loạn tuyến thượng thận

Thuốc steroid có thể làm tăng lượng glucose (đường) trong máu hoặc nước tiểu của bạn. Cho bác sĩ biết nếu bạn bị tiểu đường.

Người ta không biết liệu clobetasol tại chỗ có gây hại cho thai nhi hay không. Nói với bác sĩ nếu bạn đang mang thai.

Có thể không an toàn cho con bú khi sử dụng thuốc này. Hỏi bác sĩ của bạn về bất kỳ rủi ro nào. Nếu bạn thoa clobetasol lên ngực, hãy tránh những vùng có thể tiếp xúc với miệng của trẻ.

Clobetasol tại chỗ không được chấp thuận sử dụng cho bất kỳ ai dưới 12 tuổi. Một số nhãn hiệu hoặc dạng thuốc này chỉ dùng cho người lớn từ 18 tuổi trở lên.

Trẻ em có thể hấp thụ một lượng lớn thuốc này qua da và có nhiều khả năng bị tác dụng phụ hơn.

Tận dụng tối đa điều trị của Glovate

Nếu bạn đang sử dụng kem dưỡng ẩm cùng với chế phẩm này, hãy thoa kem dưỡng ẩm trước. Sau đó, đợi 10-15 phút trước khi áp dụng clobetasol propionate. Điều này cho phép thời gian để kem dưỡng ẩm được hấp thụ trước khi bôi corticosteroid tại chỗ. Da của bạn phải ẩm nhưng không trơn khi bạn thoa clobetasol propionat.

Không sử dụng clobetasol propionate trên khuôn mặt của bạn.

Trừ khi được bác sĩ khuyên làm như vậy, không nên băng hoặc băng lên vùng da đang điều trị, vì điều này sẽ làm tăng sự hấp thụ của chế phẩm và tăng nguy cơ tác dụng phụ.

Tiếp tục sử dụng clobetasol propionat cho đến khi kiểm soát được cơn bùng phát rồi dừng lại. Một đợt điều trị trong 7-14 ngày thường là đủ. Nếu các triệu chứng của bạn không được cải thiện sau thời gian này (hoặc nếu chúng trở nên tồi tệ hơn), hãy nói chuyện lại với bác sĩ của bạn để được tư vấn thêm.

Sau khi bạn hoàn thành việc sử dụng clobetasol propionate, hãy tiếp tục sử dụng kem dưỡng ẩm của bạn mỗi ngày. Điều này sẽ giúp ngăn ngừa bùng phát thêm. Bác sĩ cũng có thể kê một loại kem steroid ít mạnh hơn để bạn sử dụng khi cần thiết.

> Xem thêm:

- Công dụng của Glovate và hình thức sử dụng của Clobetasol propionate

- Tính chất dược lý và Hình thức hoạt động của Clobetasol propionate

- Các rủi ro và biện pháp phòng ngừa của Glovate

Nguồn: nhathuoclp.com

Nhận xét