Thuốc Forsancort là gì? Lợi ích của Hydrocortisone đối với sức khỏe như thế nào?

Thuốc Forsancort (Hydrocortisone) là một loại corticosteroid tại chỗ được sử dụng để điều trị các tình trạng da viêm nhẹ, thường được gọi là viêm da.

Thuốc Forsancort là gì?

Thuốc Forsancort 1% chứa Hydrocortison acetat giúp điều trị các bệnh ngoài da như bệnh viêm da không nhiễm khuẩn, các bệnh eczema cấp và mãn do nhiều nguyên nhân khác nhau, ngứa vùng hậu môn sinh dục, ngứa do côn trùng cắn, da bỏng độ 1 nhưng không nhiễm viirus, vi khuẩn hay nấm bệnh.

Forsancort có sẵn không cần kê đơn với các mức độ khác nhau (chẳng hạn như 0,5% và 1%) cũng như độ mạnh theo toa (2,5%).

Lợi ích của Hydrocortisone

Hydrocortisone là một chất tự nhiên (hormone corticosteroid) được sản sinh bởi tuyến thượng thận. Lợi ích của Hydrocortisone được sử dụng để điều trị các bệnh như viêm khớp, rối loạn máu hoặc hormone, rối loạn hệ thống miễn dịch, bệnh da và mắt, các vấn đề hô hấp, ung thư, và dị ứng nghiêm trọng. Hydrocortisone làm suy giảm đáp ứng của hệ miễn dịch với các bệnh khác nhau để làm giảm các triệu chứng như đau, sưng và các loại phản ứng dị ứng.

Hydrocortisone cũng được sử dụng để điều trị tình trạng nồng độ hydrocortisone thấp do các bệnh của tuyến thượng thận (như bệnh Addison, suy vỏ thượng thận). Corticosteroid là chất cần thiết để cơ thể hoạt động tốt. Corticosteroid rất quan trọng đối với sự cân bằng muối và nước và giữ huyết áp bình thường.

Thông tin quan trọng của Forsancort

Cho tất cả các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn biết rằng bạn dùng kem, gel, thuốc mỡ và dung dịch hydrocortisone. Điều này bao gồm các bác sĩ, y tá, dược sĩ và nha sĩ của bạn.

Một số sản phẩm có thể không dùng cho vùng quấn tã. Nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi bạn sử dụng các loại thuốc hoặc sản phẩm khác trên da của bạn.

Không đắp lên vết cắt, vết xước hoặc vùng da bị tổn thương. Cẩn thận khi bôi lên vùng da rộng hoặc có vết thương hở. Nói chuyện với bác sĩ.

Không sử dụng kem, gel, thuốc mỡ và dung dịch hydrocortisone lâu hơn thời gian bạn đã được bác sĩ chỉ định.

Bạn không nên sử dụng hydrocortisone nếu bạn bị dị ứng với nó, hoặc nếu bạn bị nhiễm nấm ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể.

Steroid có thể làm suy yếu hệ thống miễn dịch của bạn, khiến bạn dễ bị nhiễm trùng hoặc làm trầm trọng thêm tình trạng nhiễm trùng mà bạn đã hoặc mới mắc phải. Nói với bác sĩ của bạn về bất kỳ bệnh tật hoặc nhiễm trùng nào bạn đã mắc phải trong vài tuần qua.

Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đã từng:

·         Bệnh tim, huyết áp cao

·         Bệnh lao

·         Bệnh thận

·         Xơ gan hoặc bệnh gan khác

·         Rối loạn tuyến giáp

·         Mật độ khoáng xương thấp (loãng xương)

·         Loét dạ dày, viêm loét đại tràng, viêm túi thừa

·         Bệnh tiểu đường

·         Cắt ruột kết hoặc cắt hồi tràng

·         Trầm cảm hoặc bệnh tâm thần

·         Bệnh tăng nhãn áp hoặc đục thủy tinh thể

·         Nhiễm trùng herpes của mắt

·         Một chứng rối loạn cơ như bệnh nhược cơ

Sử dụng steroid lâu dài có thể dẫn đến mất xương (loãng xương), đặc biệt nếu bạn hút thuốc, nếu bạn không tập thể dục, nếu bạn không bổ sung đủ vitamin D hoặc canxi trong chế độ ăn uống, hoặc nếu bạn có tiền sử gia đình bị loãng xương.

Người ta không biết liệu thuốc này có gây hại cho thai nhi hay không. Tuy nhiên, sử dụng thuốc này trong thời kỳ mang thai có thể gây thiếu hụt hormone ở trẻ sơ sinh. Cho bác sĩ biết nếu bạn đang mang thai hoặc dự định có thai.

Sử dụng cẩn thận ở trẻ em. Thuốc này có thể ảnh hưởng đến sự phát triển ở trẻ em và thanh thiếu niên trong một số trường hợp. Chúng có thể cần kiểm tra tốc độ tăng trưởng thường xuyên. Nói chuyện với bác sĩ.

Thông tin người tiêu dùng sử dụng

Nếu các triệu chứng hoặc vấn đề sức khỏe của bạn không thuyên giảm hoặc nếu chúng trở nên tồi tệ hơn, hãy gọi cho bác sĩ của bạn.

Không dùng chung thuốc với người khác và không dùng thuốc của người khác.

Một số loại thuốc có thể có một tờ thông tin bệnh nhân khác. Kiểm tra với dược sĩ của bạn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về kem, gel, thuốc mỡ và dung dịch hydrocortisone, vui lòng trao đổi với bác sĩ, y tá, dược sĩ hoặc nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe khác của bạn.

Nếu bạn nghĩ rằng đã xảy ra quá liều, hãy gọi cho trung tâm kiểm soát chất độc của bạn hoặc nhận chăm sóc y tế ngay lập tức. Hãy sẵn sàng cho biết hoặc cho biết những gì đã được thực hiện, bao nhiêu và khi nó xảy ra.

> Xem thêm:

- Công dụng của Forsancort và hình thức sử dụng của Hydrocortisone 

- Tính chất dược lý và Hình thức hoạtđộng của Hydrocortisone

- Các rủi ro và biện pháp phòng ngừa của Forsancort

> Nguồn: nhathuoclp.com

Nhận xét