Thuốc Alphausar là gì? Lợi ích của Alpha Chymotrypsin đối với sức khỏe như thế nào?

Thuốc Alphausar có thành phần là Alpha Chymotrypsin có tác dụng kháng viêm, dùng trong điều trị phù nề sau chấn thương hoặc sau mổ và làm lỏng các dịch tiết ở đường hô hấp.

Thuốc Alphausar là gì?

Thuốc Alphausar là một thuốc có nhiều tác dụng đi kèm với nhau, nó có thể giảm đau, hạ sốt hay có tác dụng chống viêm không Steroid. Thuốc này được sản xuất bởi công ty trác nhiệm hữu hạn Dược phẩm Quang Anh dưới dạng bào chế là viên nang mềm, được đăng kí với SĐK thuốc Alphausar là VD-23296-15.

Thuốc Alphausar có chứa thành phần chính là Alpha chymotrypsin các hoạt chất khác và tá dược vừa đủ hàm lượng thuốc nhà cung sản xuất cung cấp.

Thành phần Alpha chymotrypsin là enzym thủy phân protein, enzym này xúc tác chọn lọc với các liên kết peptit liền kề với các axit amin có nhân thơm. Alpha chymotrypsin làm tan các dây chằng treo thủy tinh thể, giảm các chấn thương đối với mắt, ngăn tình trạng mắt đục trong bao,…

Alpha chymotrypsin còn có tác dụng kháng viêm, giảm tình trạng phù mô mềm do loét và do áp xe hoặc chấn thương khác, có tác dụng làm lỏng dịch tiết ở đường hô hấp trên đối với người bị bệnh viêm phế quản, bệnh hen, bệnh phổi và viêm xoang.

Lợi ích của Alpha Chymotrypsin

Lợi ích củaAlphausar được đưa ra để điều trị, kiểm soát, phòng ngừa và cải thiện các bệnh, tình trạng và triệu chứng sau đây:

Alpha Chymotrypsin có khả năng kích thích một cách chọn lọc các liên kết peptide do các amino acid có nhân thơm tạo nên. Trong việc phẫu thuật mắt, enzym Chymotrypsin được sử dụng nhằm đánh tan dây chằng mảnh nhằm treo được thủy tinh thể, hỗ trợ xóa bỏ mọt cách đơn giản nhân mắt đục và hạn chế được chấn tương cho mắt trong quá trình phẫu thuật. Trong tình trạng các cấu trúc khác của mắt với tinh thể bị dính với nhau, không rời được nhau thì enzym này không thể xóa bỏ được thủy tinh thể đó. Tác dụng phá hủy dây chằng treo thủy tinh thể rất nhanh chóng khi sử dụng dung dịch Alphachymotrypsin.

Trường hợp dùng Chymotrypsin để phẫu thuật nhằm đục thủy tinh thể đã rất phổ biết từ những thập kỷ thứ 6 của thế kỉ XX nhưng cho đến hiện giờ, người ta thường sẽ sử dụng những công nghệ tiên tiến, chuẩn xác thay thế cho loại enzym này, hiện giờ chỉ sử dụng khi phải đặt lại thủy tinh thể khi nó bị di lệch đi chỗ khác.

Ngoài tác dụng dùng để phẫu thuật về mắt, Chymotrypsin còn có thể được sử dụng nhằm giảm đau, giảm viêm hay giảm hiện tượng phù ở mô mềm như các tác dụng của các thuốc giảm đau, chống viêm khác ví dụ Paracetamol, Aspiridine hơn thế, nó còn có thể hóa lỏng các dịch tiết trong hệ thống đường hô hấp, điển hình là đối với người mắc bệnh hen, viêm phế quản và một số bệnh khác về đường hô hấp.

Thông tin quan trọng của Alphausar

Trước khi uống thuốc Alphausar bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng giữa việc tác dụng của thuốc đem lại và tác dụng phụ của nó có thể gây ra, có thể ảnh hưởng đến cơ thể ra sao.

Những người bị mắc triệu chứng đông máu hoặc những người bị rối loạn các vấn đề đông máu không nên uống Alphausar. Cần cẩn trọng đối với những người sắp tiến hành phẫu thuật hoặc vừa mới xong ca phẫu thuật.

Bệnh nhân bị viêm loét dạ dày cũng cần cân nhắc khi uống Alphausar, nếu như muốn sử dụng thì bạn cần phải ăn no trước khi uống Alphausar để đảm bảo được tính an toàn khi uống thuốc này cho dạ dày của bạn.

Đối với các bà mẹ đang mang thai và bà mẹ đang cho con bú không nên uống thuốc Alphausar vì hoạt chất Alphachymotrypsin rất dễ làm ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng và trẻ nhỏ đang bú sữa mẹ. Nếu như bắt buộc phải uống thuốc này thì cần phải có sự chỉ định từ bác sỹ.

Nếu muốn tăng được tác dụng hiệu quả khi sử dụng thuốc Alphausar thì bạn có thể sử dụng thuốc này cùng với các loại thuốc có bản chất là enzym khác, hiệu quả sẽ được tăng lên. Thêm nữa, nếu như bạn biết kết hợp được quá trình ăn uống bổ ích, khoa học hoặc kết hợp với việc uống vitamin, cung cấp thêm muối khoáng thì cũng sẽ có tác dụng tăng được hoạt tính của Alphachymotrypsin.

>Xem thêm

- Công dụng của Alphausar và hình thức sử dụng của Alpha Chymotrypsin

- Tính chất dược lý và Hình thức hoạt động của Alpha Chymotrypsin

Các rủi ro và biện pháp phòng ngừa của Alphausar 

> Nguồn tham khảo: nhathuoclp.com

Nhận xét