Thuốc Gelebetacloge là gì? Lợi ích của Gelebetacloge đối với sức khỏe như thế nào?

Thuốc Gelebetacloge (Betamethasone / Clotrimazole / Gentamicin) được sử dụng trong điều trị nhiễm trùng da. Nó hoạt động trên hệ thống miễn dịch để giúp giảm sưng, đỏ, ngứa và dị ứng.

Thuốc Gelebetacloge là gì?

Kem bôi da Gelebetacloge là sự kết hợp tác dụng kháng viêm, chống ngứa và co mạch của Betamethasone dipropionate với tác dụng kháng nấm phổ rộng của Clotrimazole và tác dụng kháng khuẩn của Gentamicin sulphate. Thuốc được sản xuất bởi Chunggei Pharm Co., Ltd. lưu hành ở Việt Nam và được đăng ký với SĐK VN-11487-10.

Gelebetacloge được chỉ định để điều trị các bệnh da liễu đáp ứng với corticosteroid khi phức tạp do nhiễm trùng do vi khuẩn và nấm. Điều này cũng có hiệu quả trong điều trị bệnh nấm da môi, tinea cruris & tinea trais, bệnh chàm cấp tính và mãn tính.

Thuốc Gelebetacloge chỉ được cung cấp bởi hoặc dưới sự giám sát trực tiếp của bác sĩ.

Thuốc Gelebetacloge là gì? Lợi ích của Gelebetacloge đối với sức khỏe như thế nào?

Lợi ích của Gelebetacloge

Gelebetacloge là sự kết hợp của gentamicin sulfate, chất kháng khuẩn, clotrimazole, thuốc chống nấm và betamethasone, một loại corticosteroid, để sử dụng cho da liễu.

·         Clotrimazole: có tính kháng nấm phổ rộng, hoạt động bằng cách ức chế sự phát triển của các loại vi nấm gây bệnh ở da.

·         Gentamicin: có tác dụng ngăn chặn các loại vi khuẩn ưa khí gram âm và một ít vi khuẩn nhóm gram dương.

·         Betamethasone: là một corticosteroid tổng hợp, có tác dụng chống dị ứng và giảm sưng viêm. Hoạt chất này hoạt động tương tự cortisone do tuyến thượng thận sản sinh.

·         Clotrimazole: có tính kháng nấm phổ rộng, hoạt động bằng cách ức chế sự phát triển của các loại vi nấm gây bệnh ở da.

Lợi ích của Gelebetacloge là sự kết hợp của ba loại thuốc Betamethasone, Clotrimazole và Gentamicingiúp điều trị nhiễm trùng một các hiểu quả cao hơn.

Chống chỉ định

·         Quá mẫn cảm với Betamethasone, corticosteroid hoặc gentamicin sulfate.

·         Thuốc Gelebetacloge không nên được sử dụng với băng vết thương.

·         Thuốc Gelebetacloge chống chỉ định cho trẻ em đến 12 tuổi.

Thông an toàn sử dụng thuốc Gelebetacloge

Gelebetacloge (Betamethasone / Clotrimazole / Gentamicin) giúp điều trị nhiễm trùng da.

Nó chỉ được sử dụng trên da. Không sử dụng nó trong mắt, miệng hoặc âm đạo của bạn. Rửa sạch với nước lạnh nếu bạn vô tình lấy nó ở những khu vực này.

Không che phủ khu vực đang được điều trị bằng băng kín như băng, trừ khi có chỉ định của bác sĩ, vì điều này có thể làm tăng nguy cơ tác dụng phụ.

Nếu bạn nghĩ rằng vùng da bạn đang điều trị trở nên khó chịu hơn, bạn nên ngừng sử dụng Betamethasone / Clotrimazole / Gentamicin và tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

Đừng sử dụng thuốc này thường xuyên hơn hoặc lâu hơn so với lời khuyên của bác sĩ. Thông báo cho bác sĩ nếu vùng da được điều trị không cải thiện sau 1 tuần điều trị.

Đừng ngừng dùng Gelebetacloge và kết thúc quá trình điều trị đầy đủ ngay cả khi bạn cảm thấy tốt hơn. Các triệu chứng của bạn có thể cải thiện trước khi nhiễm trùng được xóa hoàn toàn.

Lưu ý không để Thuốc Gelebetacloge ở tầm với của trẻ em, tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng Thuốc Gelebetacloge, cần kiểm tra lại hạn sử dụng ghi trên vỏ sản phẩm, đặc biệt với những dược phẩm dự trữ tại nhà.

Khuyến cáo thận trọng khi dùng Gelebetacloge

Nồng độ thuốc được hấp thu có thể tăng lên đáng kể nếu bạn sử dụng thuốc lên vùng da trầy xước hoặc vết thương hở. Trong trường hợp này, cần thông báo với bác sĩ để được điều chỉnh liều hoặc chỉ định một loại thuốc khác.

Không sử dụng thuốc trên diện rộng. Nếu vùng da cần điều trị có phạm vi lớn, bạn nên trình bày với bác sĩ để được thay thế bằng một loại thuốc phù hợp hơn.

Thận trọng khi dùng thuốc lên vùng da nhạy cảm, dễ kích ứng như vùng da gần mắt, mặt và niêm mạc.

Gelebetacloge có thể làm tăng độ nhạy cảm của da với ánh nắng mặt trời. Nên hạn chế tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng trong thời gian điều trị. Ngoài ra, bạn cần thực hiện những biện pháp che chắn và bảo vệ da khi phải di chuyển, hoạt động ngoài trời.

Lưu ý chung trong thời kỳ mang thai: Thuốc được sử dụng trong thời kỳ thai nghén có thể gây tác dụng xấu (sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi...) đến bất cứ giai đoạn phát triển nào của thai kỳ, đặc biệt là ba tháng đầu. Chính vì vậy tốt nhất là không nên dùng thuốc đối với phụ nữ có thai. Trong trường hợp bắt buộc phải dùng, cần tham khảo kỹ ý kiến của bác sĩ, dược sĩ trước khi quyết định.

Lưu ý chung trong thời kỳ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt nhất là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thời kỳ cho con bú. Rất nhiều loại thuốc chưa xác định hết các tác động của thuốc trong thời kỳ này bà mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Thuốc Gelebetacloge là gì? Lợi ích của Gelebetacloge đối với sức khỏe như thế nào?

> Xem thêm:

- Công dụng của Gelebetacloge và hình thức sử dụng của thuốc Gelebetacloge 

- Tính chất dược lý và Hình thức hoạt động của Gelebetacloge 

- Các rủi ro và biện pháp phòng ngừa của Gelebetacloge 

> Nguồn tham khảo: nhathuoclp

Nhận xét